Kitchen

ชุดครัว เฟอร์นิเจอร์ครัว หรือ ครัวบิ้วอิน มีส่วนประกอบหลักๆสามอย่างคือ 1. โครงตู้ (Body) 2. ท็อป (Workstop) 3. หน้าบาน (Surface)

ผู้ใช้สามารถเลือกครัวในฝันของคุณได้จากส่วนผสมทั้งสาม เรามาดูว่ามีวัสดุอะไรบ้างในแต่ละส่วน 

 

Mix Your Kitchen

Worktops
Surface
Body

Step 1  : Choose the Body

เลือก บอดี้ตู้ครัวหรือโครงตู้ ส่วนประกอบหลักของตู้ครัวหรือตู้เสื้อผ้า วัสดุที่ใช้ในเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินเป็นสิ่งสำคัญ ผู้ใช้ควรเลือกวัสดุที่ดีมีคุณภาพ วัสดุแต่ละชนิดมีคุณสมบัติไม่เหมื่อนกัน  ซึ่งราคาจะแตกต่างกันออกไป 

LYCA Board

พลาสวูด

วัสดุหลักคือแผ่น Plastwood หรือเรียกว่า เป็นแผ่นชีทชนิดแข็ง ที่ผลิตขึ้นจาก Poly Vinyl Chloride (PVC) เนื้อละเอียดทำให้ไม่เก็บความชื้น ไม่บวมน้ำ กันปลวก 100% มีความคงทนต่อสารเคมี

 

Particle / MDF

ไม้ปาติเคิล / ไม้ MDF

 คือแผ่นไม้ที่ผลิต จาก การนำไม้ตามธรรมชาติมาบดย่อย เป็นชิ้นขนาดเล็กๆและนำมาอัดเข้ารูปเป็นแผ่นด้วยความร้อน กาวพิเศษ และแรงอัด พร้อมการผ่านกระบวนการทางเคมี  โดยแผ่นที่ผลิตได้ยังเป็นแผ่นเปลือย ที่จะต้องนำไปปิดผิว ภายนอกก่อนนำไปผลิตเป็นเฟอร์นิเจอร์

Please reload

Step 2  : Choose the Worktops

เลือก ท้อปสำหรับติดบนเค้าเตอร์ครัว มีทั้งเป็นแบบหินแกรนนิต หินควอทซ์ และ ลามิเนท

Quartz

หินควอทซ์

หินควอทซ์หรือหินกึ่งสังเคราะห์ เป็นท้อปที่ได้มาจากหินธรรมชาติ 95% และ Resin 5% นำมาผ่านกระบวนผลิตที่ทันสมัย จนได้หินที่มีลวดลายเสมือนหินธรรมชาติ มีสีสรรที่สวยงาม และยังมีคุณสมบัติที่ทนทาน แข็งแกร่ง ทนความร้อนและรับแรงกระแทกได้ดี แม้จะมีส่วนผสมของหินธรรมชาติแต่ในเนื้อหินจะไม่มีรูพรุนเหมือนหินธรรมชาติ ทำให้น้ำหรือสารเคมีต่างๆไม่สามารถซึมผ่านได้ จึงหมดปัญหาเรื่องความชื้น และการสะสมของเชื้อโรค และเมื่อใช้งานไปเป็นเวลานานสามารถนำมาขัดพื้นผิวใหม่ได้

 

Granite

หินแกรนนิต

หินแกรนิต เป็นหินที่ได้มาจากธรรมชาติ จึงมีคุณสมบัติที่ทนทาน แข็งแกร่ง ทนความร้อนและรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับห้องครัวที่ใช้งานหนัก ท้อปหินสังเคราะห์มีสีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งแบบนำเข้าจากต่างประเทศและผลิตในประเทศ

 

Please reload

Step 3  : Choose the Surface 

เลือกหน้าบาน หน้าบานส่วนประกอบสำคัญที่จะบอกรสนิยมของผู้ใช้ เพราะเป็นสิ่งที่ทุกคนเห็นก่อน หากชอบแบบวินเทจคลาสสิค ก็เลือกบานไม้ หรือบานแมมเบรนที่สามารถทำลายลูกฟักได้ หากชอบโมเดิร์น เลือกหน้าบานไฮกรอส เป็นต้น

Super High-Gloss

หน้าบาน สีพ่นเงาไฮกรอส

หน้าบานไฮกรอส พ่นสีรถยนตร์มีความเงาเหมื่อนกระจก ผ่านกรรมวิธีพ่นสี 12-14 รอบ เพื่อให้แน่ใจว่าสีนั้นจะออกมาเงางาม และลงสีกันลอยขีดขวนอีกขั้นหนึ่ง เหมาะกับครัวแนวโมเดิร์น Modern Kitchen 

Melamine

หน้าบานเมลามีน

 ประตูไม้เคลือบผิวเมลามีน Melamin เป็นวัสดุที่มีพื้นผิวสัมผัสกันน้ำได้   ทนรอยขีดข่วนได้พอสมควร  แต่เทียบเท่า  ลามิเนต (Laminate) ไม่ได้ในเรื่องของการกันรอยขีดข่วน และความร้อน เมลามีน  เป็นที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์  และงานตกแต่งทั่วไปในจุดที่ไม่เน้นแรงผิวสัมผัสมาก  หรือการขูดขีด  เหมาะกับแนว Modern, Contemporary  

Membrane

หน้าบาน แมมเบรน PVC Vaccum

หน้าบานประตู PVC Vaccum Membrane เป็นนวัตกรรม การหุ้มไม้ MDF ระบบ สูญญากาศ  มีทั้งชนิดผิวด้านและชนิดผิวเงา ชนิด ผิวเงา นท่านยังสามารถ สั่งทำ PVC Vaccum Membrane แบบเซาะร่อง แบบลูกฟัก หรือทำลายตรง ลายขวางได้ตามต้องการ และผิว PVC Vaccum Membrane ยังมีลายไม้ให้ท่านได้เลือกอีกด้วย เหมาะกับแนว Classic, Vintage

Please reload